Canh cua khổ qua

Thông tin mô tả

Món canh cua khổ qua mát lành – EZcooking Canh cua khổ qua là một món ăn ngon hàng ngày với cách chế biến khá đơn giản nhưng rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

– 300g cua đồng xay, gạch để riêng

– 150g cá thác lác

– 2 trái khổ qua

– 2 cọng ngò gai

– 3 cây hành lá

– 1 muỗng hành tím băm

– 1 muỗng  ớt băm

– Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt

Cách làm

–  Cua bạn xay nhuyễn với 1.2 lít nước sau đó lọc xác ra chỉ lấy nước.

–  Hành lá bạn lấy phần đầu sau đó băm nhuyễn, còn phần lá bạn cắt nhỏ, ngò gai cắt nhỏ.

–  Khổ qua cắt thành khúc khoảng 2cm sau đó chần sơ.

–  Bạn dùng hành tím phi thơm, sau đó xào thơm gạch cua rồi trộn gạch cua với cá thát lát, nêm 1 muỗng ớt băm, ½ muỗng nước mắm,1/3 muỗng  tiêu, ½ muỗng bột ngọt, đầu hành băm và 1 muỗng dầu ăn, quết đều rồi nhồi vào khổ qua.

–  Đun sôi nước cua sau đó bạn lấy váng để riêng, sau đó cho hết khổ qua vào nấu, nêm thêm ít muối, bột ngọt, đợi đến khi khổ qua chín bạn cho váng cua vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt lữa, cho canh ra một tô lớn vừa cả nhà ăn, rắc thêm 1 ít ngò gai lên trên tô canh là được.   

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp