Canh cá chua Nam bộ

Thông tin mô tả

Món canh cá chua Nam bộ là một món ăn vô cùng bổ mát, giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè nóng bức

Nguyên liệu:

– Cá rô (hoặc cá quả, cá trắm) 1,2 kg

– Giá đỗ 0,2 kg

– Cà chua 0,2 kg

– Dọc mùng 0,5 kg

– Rau ngổ, húng chó, mùi tàu, ớt

– Mắm, đường, muối,gia vị,tiêu

– Đậu bắp 2

– Me 100g


 Cách làm:

- Cá sơ chế sạch, lọc lấy thịt thái mỏng 4 cm. Ướp nước mắm, tiêu.

- Cà chua phi thơm cùng với hành

- Me đun lọc nước cốt

- Dọc mùng tước bỏ vỏ, bóp muối

- Đầu cá đun nước dùng trong, Thả cà chua vào đun sôi, nêm gia vị, cho me vào, sau đó cho cá, đun sôi lên cùng với dọc mùng Cuối cùng cho rau ngổ, mùi tàu, húng chó, ăn nóng

32a  

Yêu cầu:

- Trạng thái : Nước canh chua mềm.

- Mùi vị : Vị ngọt mặn, cay mùi thơm rau ngổ nổi bật nhất

Thư viện liên quan

  • 5 món canh giải nhiệt mùa hè bạn nên làm ngay

    Với vài bước đơn giản, bạn đã có thể nấu cho cả nhà những món ăn giúp “giải nhiệt” mùa hè hiệu quả. Cùng đọc và làm ngay cho cả nhà mọi người nhé!

  • Canh chua cá lóc

    Cách làm món Canh chua cá lóc thơm ngon mùa hè này!

  • Xoài lắc cực dễ làm, dễ nghiện

    Món này đang rất hot, EZ cũng chia sẻ với bạn một trong những cách làm xoài lắc cực ngon ạ. Công thức xoài lắc từ Sài Gòn cực dễ làm và cũng dễ gây nghiện nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp