Cách làm gà rang muối cực ngon như ngoài hàng

Thông tin mô tả

Gà rang muối là một trong những món ăn chế biến từ gà được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách làm.

EZcooking hướng dẫn làm món gà rang muối thơm ngon lạ miệng với vị thơm của sả và lá chanh, vị mặn đậm đà của muối nhé:

NGUYÊN LIỆU

- Thịt gà: 600g

- Hành, tỏi khô

- Sả, gừng, ớt tươi, lá chanh

- Bột muối rang

- Rau xà lách, dưa chuột

CÁCH LÀM

- Cách làm muối rang: Hỗn hợp gồm đậu xanh, gạo nếp, phồng tôm, tôm khô, muối, hạt tiêu + Đậu xanh, gạo nếp, tôm khô ngâm nở, rang khô và xay nhỏ trộn cùng phồng tôm xay nhỏ, muối, hạt tiêu + Tỷ lệ các hỗn hợp bột so với muối là 10:2

- Gà chặt miếng bằng bao diêm

Tips: Chọn gà ngon nên chọn gà mái đẻ 1 lứa thịt sẽ không quá dai hoặc quá bở

- Táu gà: Nồi nước táu gồm gừng đập dập, sả băm nhỏ, lá chanh, gia vị, nước mắm, mẻ nghệ

tau-ga

Tips: Có thể dùng nghệ tươi hoặc nghệ bột thay thế, để màu nghệ tươi hơn nên cho 1 chút dấm (có axit, chua) vào. Nước sôi khoảng 5 phút để các gia vị tiết ra thì cho gà đã chặt vào táu. Đun nước sôi với lửa to để không mất đi chất dinh dưỡng Táu gà trong khoảng 5 – 10 phút tùy vào độ dai của gà, gà chín đến 60% thì vớt ra để ráo

- Hành, sả, ớt thái lát mỏng, lá chanh trộn thêm 1 chút bột chiên giòn và chiên giòn qua chảo dầu

sa-ot-la-chanh

- Gà ráo, rán chín qua chảo dầu với nhiệt độ vừa

ga rang

- Phi thơm hành, cho gà vào chảo, thêm bột rang muối đảo đều, tiếp đến cho hành/sả đã chiên vào trộn đều

ga ran

- Bày ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng

ga2

Chúc các bạn thành công!

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp