Cà tím thịt bằm sốt tỏi

Thông tin mô tả

Chế biến theo công thức từ những đầu bếp của EZcooking sẽ làm món cà tím sốt thịt bằm của bạn rất ngon, nước sốt đậm đà mà vẫn giữ được độ giòn dai đặc trưng của cà tím. 

NGUYÊN LIỆU

  • Cà tím dài: 3 quả khoảng 500gr
  • Nạc vai xay: 50gr
  • Gừng: 20gr
  • Hành hoa: 50gr
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Mỡ: 50gr
  • Muối hạt: 1kg
  • Giấy bạc vừa đủ, dầu hào, xì dầu, đường, dầu mè
  • Muối tiêu, vừng trắng, xà lách, rau, mùi, dưa chuột, cà chua.

CÁCH LÀM:

  • Cà tím rửa sạch, ủ muối hạt, dùng giấy bạc bọc kín, bỏ lò khoảng 30p nhiệt độ 200 độ C
  • Lấy ra lột bỏ vỏ cắt mỗi quả thành 3 khúc xếp vào đĩa.
  • Mỡ phần: thái mỏng cho vào rán để lấy hết phần mỡ chảy ra.
  • Tỏi băm nhỏ đem phi thơm
  • Ớt hành hoa thái nhỏ, hành củ thái lát
  • Sốt thịt băm: Tiếp đến cho tỏi băm thịt xay, tiêu đập dập+ dầu mè+ dầu hào+ xì dầu+ một ít nước lã+ xuống bột đao hoặc bột năng đều được.
  • Dội phần sốt thịt băm lên trên phần cà tím đã nướng+ tỏi phi thơm rắc lên trên+ mè + rau mùi. 

Khóa học Nấu ăn gia đình bổ sung kỹ năng nội trợ. Bạn sẽ biết thêm nhiều tuyệt chiêu làm món ngon cho gia đình.

Thư viện liên quan

  • 5 món canh giải nhiệt mùa hè bạn nên làm ngay

    Với vài bước đơn giản, bạn đã có thể nấu cho cả nhà những món ăn giúp “giải nhiệt” mùa hè hiệu quả. Cùng đọc và làm ngay cho cả nhà mọi người nhé!

  • Canh chua cá lóc

    Cách làm món Canh chua cá lóc thơm ngon mùa hè này!

  • Xoài lắc cực dễ làm, dễ nghiện

    Món này đang rất hot, EZ cũng chia sẻ với bạn một trong những cách làm xoài lắc cực ngon ạ. Công thức xoài lắc từ Sài Gòn cực dễ làm và cũng dễ gây nghiện nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp