Bữa sáng ngon với súp gà ngô kem

Thông tin mô tả

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ nấu, súp gà ngô kem là món ăn khai vị nhẹ nhàng và bổ dưỡng. Bữa sáng với bát súp nóng hổi thơm ngậy và bánh mỳ nướng cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Nguyên liệu – 10 phần ăn

- 200g lườn gà

- 1 hộp ngô kem

- 20g bơ

- 20g bột mỳ

- 50ml kem tươi

- 1 lòng đỏ trứng

- Gia vị: Hạt nêm, đường

ng4

Cách làm

  1. Lườn gà luộc chín, 1/3 xé nhỏ, 2/3 băm nhỏ.
  2. Cho bơ vào chảo, đun chảy, cho bột mỳ vào đảo đều, để lửa nhỏ liu riu, vừa đun vừa khuấy trong 3 phút cho sánh mịn
  3. Bắc nước dùng lên bếp (2 lít), cho gà băm, ngô kem vào đun sôi, hớt bọt, cho bột mỳ xào bơ (bước 2) vào khuấy đều, hớt bọt và váng mỡ trên mặt súp.
  4. Nêm lại với hạt nêm, đường
  5. Cho kem tươi, lòng đỏ trứng vào khuấy đều, tắt bếp. (Nếm thử xem có ngon không nào)
  6. Bày ra bát. Ăn nóng với bánh mỳ bơ tỏi.

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp