Bò chiên kiểu Thái

Thông tin mô tả

Bò chiên kiểu Thái với vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị thịt mềm dai quyện với nước sốt đậm đà đem lại bữa cơm ngon cho ngày cuối tuần.<br>

Nguyên liệu:

 

  • Thịt thăn bò: 300g
  •  Trứng vịt: 1 quả
  •  Bột chiên xù: 100g
  • Sả: 4 củ
  • Nước cốt dừa: 30 g
  • Gia vị khác: hạt tiêu, ớt, hành, tỏi, sa tế, hạt mùi..
  • Các loại rau thơm: rau ngổ, rau mùi

 

Cách làm:

  • Thịt thăn bò sơ chế sạch, lọc bỏ gân xơ. Thái miếng to bản và dần đều

 

thai-thit-bo

  • Ướp gia vị: sả thái nhỏ + gừng + hạt mùi + hạt nêm + tiêu + mì chính; sau đó cho thêm ớt và nước cốt dừa xoa đều cho ngấm thịt khoảng 20 – 30p

 

thit-bo-uop-gia-vi

  • Tẩm 2 lần bột: tẩm thịt bò qua bột chiên, nhúng qua trứng và tẩm bột chiên xù cho thịt bám đều.

 

tam-bot-vao-thit

  • Đun nóng dầu, chiên thịt cho chín đều (có màu vàng)

 

ran-chin-thit-bo

  • Thái thịt và trang trí ra đĩa với các loại rau thơm, hành, mùi, ăn kèm với nước sốt.

Mẹo hay:

  • Thịt bò dần đều nhưng không quá nát
  • Tẩm 2 lần bột để thịt chín đều, có độ giòn (nếu không tẩm bột chiên mà lăn qua trứng tẩm bột chiên xù thì trong quá trình chiên bị rơi áo)
  • Thịt không nên rán quá kĩ sẽ làm thịt bị đen

Tham gia khóa học Nấu ăn gia đình để hoc được nhiều công thức món ngon, trở thành người nội trợ đảm đang.

 

 

 

EZcooking chúc các bạn thành công nha!

Thư viện liên quan

  • 5 món canh giải nhiệt mùa hè bạn nên làm ngay

    Với vài bước đơn giản, bạn đã có thể nấu cho cả nhà những món ăn giúp “giải nhiệt” mùa hè hiệu quả. Cùng đọc và làm ngay cho cả nhà mọi người nhé!

  • Canh chua cá lóc

    Cách làm món Canh chua cá lóc thơm ngon mùa hè này!

  • Xoài lắc cực dễ làm, dễ nghiện

    Món này đang rất hot, EZ cũng chia sẻ với bạn một trong những cách làm xoài lắc cực ngon ạ. Công thức xoài lắc từ Sài Gòn cực dễ làm và cũng dễ gây nghiện nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp