Bê tái chanh

Thông tin mô tả

Nhiều người nhầm tưởng món bê tái chanh chỉ thích hợp cho cánh mày râm lai rai uống rượu, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm món cuốn bê tái chanh đổi vị cho cả nhà. <br>

Nguyên liệu:

  • Thịt bê non: 400g
  • Gừng: 1 củ
  • Riềng: 1 củ
  • Mỡ nước: 100ml
  • Vừng trắng: 50g
  • Sả: 5 củ to
  • Hạt mùi xay: ½ thìa
  • Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
  • Nước tương: 4 thìa
  • Các loại rau ăn kèm: khế chua, chuối xanh, dứa xanh, rau thơm các loại..

Cách làm:

  • Thịt bê lọc bỏ xơ gân, cắt khối 200g ướp với hỗn hơp nước riềng xay + sả + ớt, hành củ + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa bột canh + 2 thìa tương bần + 1 thìa xì dầu...

mon-be-tai-chanh-1

  •  Dùng lạt buộc chặt thịt bê thành từng khối như chân giò, ướp trong 2h

be-tai-chanh-2

  •  Cho dầu ăn đảo đều với hành củ, sả và gừng. Cho thịt bê vào om chín khoảng 30 - 45p

 be-tai-chanh-3

  • Thịt chín khoảng 60% thì đem ra ngoài, là nguội và thái lát mỏng.

be-tai-chanh-5

  • Bóp thêm ớt, sả, gừng + nước cốt chanh cho chín tái. Xay nhuyễn hỗn hợp: nước tương + sả + ớt + đường và ăn kèm với khế chua, dứa, chuối xanh..

Mách nhỏ:

Lạt cuộn chân giò nên cuộn 2 vòng dạng đường chéo zik zak để cho chặt , khi thái bì mềm và mỏng Không sử dụng nước riềng trong hỗn hợp nước tương chấm

Tham gia khóa học Nấu ăn gia đình để hoc được nhiều công thức món ngon, trở thành người nội trợ đảm đang.

Thư viện liên quan

  • 5 món canh giải nhiệt mùa hè bạn nên làm ngay

    Với vài bước đơn giản, bạn đã có thể nấu cho cả nhà những món ăn giúp “giải nhiệt” mùa hè hiệu quả. Cùng đọc và làm ngay cho cả nhà mọi người nhé!

  • Canh chua cá lóc

    Cách làm món Canh chua cá lóc thơm ngon mùa hè này!

  • Xoài lắc cực dễ làm, dễ nghiện

    Món này đang rất hot, EZ cũng chia sẻ với bạn một trong những cách làm xoài lắc cực ngon ạ. Công thức xoài lắc từ Sài Gòn cực dễ làm và cũng dễ gây nghiện nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp