Bê tái chanh

Thông tin mô tả

Nhiều người nhầm tưởng món bê tái chanh chỉ thích hợp cho cánh mày râm lai rai uống rượu, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm món cuốn bê tái chanh đổi vị cho cả nhà. <br>

Nguyên liệu:

  • Thịt bê non: 400g
  • Gừng: 1 củ
  • Riềng: 1 củ
  • Mỡ nước: 100ml
  • Vừng trắng: 50g
  • Sả: 5 củ to
  • Hạt mùi xay: ½ thìa
  • Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
  • Nước tương: 4 thìa
  • Các loại rau ăn kèm: khế chua, chuối xanh, dứa xanh, rau thơm các loại..

Cách làm:

  • Thịt bê lọc bỏ xơ gân, cắt khối 200g ướp với hỗn hơp nước riềng xay + sả + ớt, hành củ + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa bột canh + 2 thìa tương bần + 1 thìa xì dầu...

mon-be-tai-chanh-1

  •  Dùng lạt buộc chặt thịt bê thành từng khối như chân giò, ướp trong 2h

be-tai-chanh-2

  •  Cho dầu ăn đảo đều với hành củ, sả và gừng. Cho thịt bê vào om chín khoảng 30 - 45p

 be-tai-chanh-3

  • Thịt chín khoảng 60% thì đem ra ngoài, là nguội và thái lát mỏng.

be-tai-chanh-5

  • Bóp thêm ớt, sả, gừng + nước cốt chanh cho chín tái. Xay nhuyễn hỗn hợp: nước tương + sả + ớt + đường và ăn kèm với khế chua, dứa, chuối xanh..

Mách nhỏ:

Lạt cuộn chân giò nên cuộn 2 vòng dạng đường chéo zik zak để cho chặt , khi thái bì mềm và mỏng Không sử dụng nước riềng trong hỗn hợp nước tương chấm

Tham gia khóa học Nấu ăn gia đình để hoc được nhiều công thức món ngon, trở thành người nội trợ đảm đang.

Thư viện liên quan

  • Làm Salad thịt gà đơn giản trong thực đơn ăn kiêng

    Các cô nàng đang muốn giảm cân hay những anh chàng chăm chỉ tập gym hãy tham khảo ngay món salad này này nhé, một trong những món đứng đầu trong thực đơn ăn kiêng đấy ạ. Vào bếp cùng các đầu...

  • Mát trời rủ nhau làm khoai lang kén ngon hơn cả ngoài hàng

    Khoai lang kén là món quà vặt không chỉ được các em bé mà cả người lớn cũng rất yêu thích, và đặc biệt rất thích hợp trong những ngày tiết trời mát mẻ. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn...

  • Súp kem bí đỏ cả nhà đều mê

    Súp kem bí đỏ là một trong những món ăn được các bé lớp Start to cook rất yêu thích, không chỉ bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Thế nên chẳng có lý do gì mà...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp