Bánh xèo

Thông tin mô tả

Bánh Xèo là một trong các món ăn truyền thống của Việt Nam và phổ biến ở các tỉnh miền Trung

Nguyên liệu:

– 2 chén bột gạo

– ¼ muỗng cà phê bột nghệ

– ½ muỗng cà phê muối

– ¾ chén nước cốt dừa

– 3 cây hành lá, xắt lát mỏng

Để làm nhân bánh:

- 1 chén mỡ hoặc dầu thực vật

- 2 chén giá đỗ (đậu mầm)

-1/4 kg thịt lợn vai cắt thành lát mỏng

- ¼ kg tôm nhỏ, bóc vỏ, rút chỉ đen cắt nhỏ

- ¼ muỗng cà phê muối

- ½ chén hành tây thát lát mỏng

- ½ chén nấm thái lát

Chế biến:

– Trộn bột gạo, bột nghệ vào 1 cái bát lớn. Têm nước, sữa dừa vào trộn dến khi hỗn hợp mịn.Lọc qua ray, để lọc lại phần bột bị vấn cục, để khoàn 30 phút.

– Đun nóng chảo, cho một muỗng canh mỡ hoạc dầu, sau đó cho thịt heo, tôm, hành tây vào xào cho đến khi thịt heo và tôm chín , teo lai.

– Cho ½ chỗ bột đã nhào vào chảo, cho thịt và tôm đã xào vào, cho giá đỗ lên trên bánh, để nhiệt độ thấp cho bánh chín đều.

– Cuộn bánh lại cho bao bọc phần nhân rồi rán thêm 1 phút, khi các cạnh của bánh vàng nâu là được. Làm như vậy với phần còn lại.

– Cho rau diếp dưới đĩa để trang tría cho món bánh xèo thêm hấp dẫn. Chấm bánh xèo với nước mắm và ăn nóng mới ngon.

Cách chế biến nước mắm ăn với bánh xéo:

Vật liệu:

 - ¼ chén nước mắm ngon Biển Rạng.

- ¼ chén đường

- ¼ chén nước ấm

- 3 muỗng canh nước chanh

- Ớt sừng chín đỏ, băm nhuyễn

- 1 củ tỏi băm nhuyễn.

Chế biến: Cho nước mắm Biển Rạng, đường, nước ấm, nước chanh vào 1 cái bát nhỏ tộn đều cho đến khi tan hết đường. Cho thêm tỏi, ớt vào trộn đều. 

Thư viện liên quan

  • Học làm bánh sữa chiên giòn ngon ngất ngây

    Cách làm bánh sữa chiên giòn rất dễ, nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thanh bánh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo và ngọt ngào của sữa...

  • Dạy làm bánh mì phô mai tan chảy cực HOT

    Bánh mì gối ăn thôi đã ngon nay còn kết hợp thêm nhân phô mai béo ngậy tan chảy bên trong và sợi ruốc mặn mặn bên ngoài sẽ càng thêm hấp dẫn. Hôm nay, EZcooking - Dạy làm bánh chuyên nghiệp sẽ...

  • Nhân bánh trung thu và các lỗi thường gặp

    Hy vọng với các lỗi thường gặp khi sên nhân bánh trung thu và cách khắc phục giúp bạn chinh phục thành công món bánh Trung thu cho ngày Tết thêm ý nghĩa.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp