Bánh tôm chiên hành lá

Thông tin mô tả

Thường thì hành lá chỉ được dùng để trang trí và thêm vị cho các món ăn nhưng trong món bánh tôm chiên kiểu đặc biệt này lại dùng hành lá làm nguyên liệu chủ đạo. Bởi thế mà khi ăn, bạn sẽ nhận ngay ra vị ngọt thơm đặc trưng của những cọng hành vừa chín tới, nhất là những miếng bánh có phần đầu hành trắng.

Nguyên liệu:

– 200 g tôm lột vỏ (có thể thay bằng mực, sò điệp…),

- 1 quả trứng gà

– 5 hoặc 7 nhánh hành lá cắt khúc khoảng 2 – 3cm,

- 1hoặc 2 quả ớt thái lát

– 150 g bột mì

- 1/8 thìa cà phê bột nở

- 1 nhúm muối tiêu

– 250 ml nước

– 2 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng canh giấm thìa cà phê vừng rang.

Cách làm:

– Để làm bánh tôm chiên, trước hết bạn cần phải trộn bột. Trộn bột mì, bột nở với muối tiêu.

– Từ từ đổ nước vào bát bột, vừa đổ vừa khuấy đều tay

– Đập trứng vào, đánh tan.

– Cho tôm, hành và ớt vào hỗn hợp bột.

- Trộn đều.

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muôi bột bánh đổ vào chảo chiên ở mức lửa vừa phải.

Bạn chú ý dùng chảo đáy phẳng để bánh tôm chiên chín đều.

– Sau 3-4 phút bạn lật mặt sau của bánh, chiên đến khi cả 2 mặt chín vàng thì lấy bánh tôm chiên ra ăn nóng với nước chấm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh tôm đặc biệt này!!

Thư viện liên quan

  • Học làm bánh sữa chiên giòn ngon ngất ngây

    Cách làm bánh sữa chiên giòn rất dễ, nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thanh bánh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo và ngọt ngào của sữa...

  • Dạy làm bánh mì phô mai tan chảy cực HOT

    Bánh mì gối ăn thôi đã ngon nay còn kết hợp thêm nhân phô mai béo ngậy tan chảy bên trong và sợi ruốc mặn mặn bên ngoài sẽ càng thêm hấp dẫn. Hôm nay, EZcooking - Dạy làm bánh chuyên nghiệp sẽ...

  • Nhân bánh trung thu và các lỗi thường gặp

    Hy vọng với các lỗi thường gặp khi sên nhân bánh trung thu và cách khắc phục giúp bạn chinh phục thành công món bánh Trung thu cho ngày Tết thêm ý nghĩa.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp