Bánh tôm chiên hành lá

Thông tin mô tả

Thường thì hành lá chỉ được dùng để trang trí và thêm vị cho các món ăn nhưng trong món bánh tôm chiên kiểu đặc biệt này lại dùng hành lá làm nguyên liệu chủ đạo. Bởi thế mà khi ăn, bạn sẽ nhận ngay ra vị ngọt thơm đặc trưng của những cọng hành vừa chín tới, nhất là những miếng bánh có phần đầu hành trắng.

Nguyên liệu:

– 200 g tôm lột vỏ (có thể thay bằng mực, sò điệp…),

- 1 quả trứng gà

– 5 hoặc 7 nhánh hành lá cắt khúc khoảng 2 – 3cm,

- 1hoặc 2 quả ớt thái lát

– 150 g bột mì

- 1/8 thìa cà phê bột nở

- 1 nhúm muối tiêu

– 250 ml nước

– 2 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng canh giấm thìa cà phê vừng rang.

Cách làm:

– Để làm bánh tôm chiên, trước hết bạn cần phải trộn bột. Trộn bột mì, bột nở với muối tiêu.

– Từ từ đổ nước vào bát bột, vừa đổ vừa khuấy đều tay

– Đập trứng vào, đánh tan.

– Cho tôm, hành và ớt vào hỗn hợp bột.

- Trộn đều.

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muôi bột bánh đổ vào chảo chiên ở mức lửa vừa phải.

Bạn chú ý dùng chảo đáy phẳng để bánh tôm chiên chín đều.

– Sau 3-4 phút bạn lật mặt sau của bánh, chiên đến khi cả 2 mặt chín vàng thì lấy bánh tôm chiên ra ăn nóng với nước chấm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh tôm đặc biệt này!!

Thư viện liên quan

  • Pudding chocolate

    Với phương pháp làm pudding chung, bạn có thể sáng tạo ra nhiều vị khác nhau như chocolate, xoài, dâu... Pudding dễ làm, ăn lạnh rất ngon, chính vì thế rất được ưa chuộng trong mùa hè. EZcooking xin...

  • Làm Caramen ngon như ở Hàng Than

    Nếu bạn đã ăn caramen ở Hàng Than thì chắc chắn không thể quên được hương vị tuyệt vời của món bánh này. Làm sao để có thể tự làm được món caramen ngon như ở Hàng Than, hãy tham khảo công...

  • Chè sầu riêng

    Chè sầu riêng là một cách ăn sầu riêng vừa mát lại mới lạ trong màu hè này. Các tín đồ sầu riêng lại có dịp trổ tài thêm một món với sầu riêng rồi nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp