Bánh su kem

Thông tin mô tả

Bánh su kem với lớp vỏ mềm, nhân ngọt nhẹ ăn vào như muốn tan chảy trong miệng thật ngon phải không ?

Các nguyên liệu chính:

Làm vỏ bánh:

– Bột mỳ: 150g

– Bơ: 50g

– Đường: 20g

– Dầu ăn: 50g

– Trứng gà: 4 quả

– Muối: 1 g

– Hương vani

Làm nhân bánh:

– Lòng đỏ trứng: 3 quả

– Đường: 80g

– Sữa nước: 250g

– Bột mỳ: 30g

– Vanilla

– Bơ: 30g

 

Cách làm:

Làm vỏ bánh:

• Nước, bơ, dầu ăn, muối, đường đun sôi sau đó cho bột và hương vani vào khuấy đều

• Dùng máy đánh trứng đánh từ từ đến khi gần nguội thì cho trứng vào đánh tan đều là được

• Cho vào túi xoáy hình tròn rồi đem nướng

Làm nhân bánh: Lòng đỏ trứng + đường khuấy đều cho tan rồi cho bột mỳ, vanilla vào trộn đều, sau khi được thì đổ  hỗn hợp vào sữa đã được đun sôi trên bếp (không để sữa sôi mạnh, trào, chỉ để sôi lăn tăn) và quấy nhỏ lửa đến sánh mịn thì cho bơ vào đánh tan Để nguội, cho vào túi bơm vào vỏ bánh.

Lưu ý :

– Vỏ bánh nướng trong lò ở nhiệt độ 200 -220, trong thời gian từ 20 – 25 phút

– Yêu cầu thành phẩm : Bánh nở, mềm, ruột khô, vàng, có lõi ở giữa. 

Thư viện liên quan

  • Học làm bánh sữa chiên giòn ngon ngất ngây

    Cách làm bánh sữa chiên giòn rất dễ, nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thanh bánh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo và ngọt ngào của sữa...

  • Dạy làm bánh mì phô mai tan chảy cực HOT

    Bánh mì gối ăn thôi đã ngon nay còn kết hợp thêm nhân phô mai béo ngậy tan chảy bên trong và sợi ruốc mặn mặn bên ngoài sẽ càng thêm hấp dẫn. Hôm nay, EZcooking - Dạy làm bánh chuyên nghiệp sẽ...

  • Nhân bánh trung thu và các lỗi thường gặp

    Hy vọng với các lỗi thường gặp khi sên nhân bánh trung thu và cách khắc phục giúp bạn chinh phục thành công món bánh Trung thu cho ngày Tết thêm ý nghĩa.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp