Bánh su kem

Thông tin mô tả

Bánh su kem với lớp vỏ mềm, nhân ngọt nhẹ ăn vào như muốn tan chảy trong miệng thật ngon phải không ?

Các nguyên liệu chính:

Làm vỏ bánh:

– Bột mỳ: 150g

– Bơ: 50g

– Đường: 20g

– Dầu ăn: 50g

– Trứng gà: 4 quả

– Muối: 1 g

– Hương vani

Làm nhân bánh:

– Lòng đỏ trứng: 3 quả

– Đường: 80g

– Sữa nước: 250g

– Bột mỳ: 30g

– Vanilla

– Bơ: 30g

 

Cách làm:

Làm vỏ bánh:

• Nước, bơ, dầu ăn, muối, đường đun sôi sau đó cho bột và hương vani vào khuấy đều

• Dùng máy đánh trứng đánh từ từ đến khi gần nguội thì cho trứng vào đánh tan đều là được

• Cho vào túi xoáy hình tròn rồi đem nướng

Làm nhân bánh: Lòng đỏ trứng + đường khuấy đều cho tan rồi cho bột mỳ, vanilla vào trộn đều, sau khi được thì đổ  hỗn hợp vào sữa đã được đun sôi trên bếp (không để sữa sôi mạnh, trào, chỉ để sôi lăn tăn) và quấy nhỏ lửa đến sánh mịn thì cho bơ vào đánh tan Để nguội, cho vào túi bơm vào vỏ bánh.

Lưu ý :

– Vỏ bánh nướng trong lò ở nhiệt độ 200 -220, trong thời gian từ 20 – 25 phút

– Yêu cầu thành phẩm : Bánh nở, mềm, ruột khô, vàng, có lõi ở giữa. 

Thư viện liên quan

  • Pudding chocolate

    Với phương pháp làm pudding chung, bạn có thể sáng tạo ra nhiều vị khác nhau như chocolate, xoài, dâu... Pudding dễ làm, ăn lạnh rất ngon, chính vì thế rất được ưa chuộng trong mùa hè. EZcooking xin...

  • Làm Caramen ngon như ở Hàng Than

    Nếu bạn đã ăn caramen ở Hàng Than thì chắc chắn không thể quên được hương vị tuyệt vời của món bánh này. Làm sao để có thể tự làm được món caramen ngon như ở Hàng Than, hãy tham khảo công...

  • Chè sầu riêng

    Chè sầu riêng là một cách ăn sầu riêng vừa mát lại mới lạ trong màu hè này. Các tín đồ sầu riêng lại có dịp trổ tài thêm một món với sầu riêng rồi nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp