Bánh rán Doraemon

Thông tin mô tả

Nếu gia đình bạn có trẻ em, có thể làm bánh Dorayaki này để làm món ăn vặt hoặc tráng miệng buổi sáng hoặc chiều tối cho gia đình.

Bánh rán Doraemon hay còn gọi là bánh Dorayaki là món khoái khẩu của chú mèo máy thông minh có hình cồng chiêng với lớp nhân đậu đỏ.

 

Nguyên liệu:

Đậu xanh bóc vỏ: 100gr
Đậu đỏ: 100 gr
So da: 1 thìa
Bột trà xanh: 3 thìa cafe
Trứng gà: 1 quả
Sữa tươi: 150 ml
Đường: 200 gr
Bột pancake pha sẵn: 200gr
Vani nước: 1 thìa cafe
Nước cốt dừa: 1 thìa canh
Bơ: 1 ít

 

Cách làm:

LÀM NHÂN BÁNH

nhan-banh-doremon


– Đậu xanh ngâm trước 2h và đậu đỏ ngân trước 1h để nấu sẽ nhanh nhừ hơn.


– Ninh đậu xanh với tỉ lệ đậu: nước = 1:2, tương tự với đậu đỏ.


– Với đậu đỏ có thể cho them 1 thìa café soda vào cho đậu nhanh mềm.


– Khi đậu xanh đã nhừ, cho xuống đổ vào bâu, cho thêm 3 thìa café bột trà xanh + 100 gr đường, dùng máy xay cán mịn hỗn hợp. Cho hỗn hợp vào chảo, them 1 ít nước, đun nhỏ lửa sên đều tay tới khi hỗn hợp dẻo quánh lại, mịn, cho tiếp 3 thìa sữa đặc vào sên cùng tới khi dẻo mịn.


– Tương tự với đậu đỏ, khi đậu đỏ đã chin nhừ, bắc xuống bỏ ra bâu hoặc bát cho thêm 100 gr đường + 1 thìa café vani nước ( có thể cho vani bột 1 ống), dùng máy cán xay mịn hỗn hợp. Sau đó cho hỗn hợp lên chảo, thêm 1 chút nước lọc, 1 thìa cốt dừa vào đun nhỏ lửa sên đảo đều tay, tới khi hỗn hợp dẻo mịn.

 

LÀM VỎ BÁNH


– Trộn bột: Cho 200 gr bột pancake pha sẵn với 1 quả trứng gà + 150 gr sữa tươi, dùng phới đánh đều tới khi hỗn hợp sánh mịn với nhau. Để nghỉ 15’


– Hỗn hợp bột pancake để càng lâu bột càng nở, càng đặc hơn, nên cần cho thêm 1 ít sữa tươi nữa vào (100 ml) đánh lên cho hỗn hợp lỏng hơn chút để dễ rót xuống chảo, nên dùng bình chia vạch, có miệng rót để chia vỏ bánh cho đều nhau.


– Cho bơ vào quét 1 lớp mỏng đều hết măt chảo để bột không bị dính chảo khi áp chảo. Rót từ từ bột trong bình chia vạch vào chảo, đun nhỏ lửa tới khi sủi hết bọt li ti trên bề mặt bột là bột đã chín phần mặt dưới, dùng xẻng lật mặt bánh, áp chảo tiếp phần mặt còn lại tới khi chín vàng ruộm là được.

 

TRÌNH BÀY

 
Sên bỏ nhân quét đều mặt vỏ bánh, úp 2 vỏ bánh lại với nhau để được 1 chiếc bánh ĐÔ Rê Mon, làm tương tự với cả hai loại nhân. Có thể cắt chia đôi bánh ra và thưởng thức.

Thư viện liên quan

  • Học làm bánh sữa chiên giòn ngon ngất ngây

    Cách làm bánh sữa chiên giòn rất dễ, nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thanh bánh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo và ngọt ngào của sữa...

  • Dạy làm bánh mì phô mai tan chảy cực HOT

    Bánh mì gối ăn thôi đã ngon nay còn kết hợp thêm nhân phô mai béo ngậy tan chảy bên trong và sợi ruốc mặn mặn bên ngoài sẽ càng thêm hấp dẫn. Hôm nay, EZcooking - Dạy làm bánh chuyên nghiệp sẽ...

  • Nhân bánh trung thu và các lỗi thường gặp

    Hy vọng với các lỗi thường gặp khi sên nhân bánh trung thu và cách khắc phục giúp bạn chinh phục thành công món bánh Trung thu cho ngày Tết thêm ý nghĩa.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp