Bánh pizza thịt ba chỉ

Thông tin mô tả

Bạn đã từng ăn các loại Pizza như Pizza hải sản, pizza thịt bò... vậy bạn đã thử pizza thịt ba chỉ chưa?

2

Nguyên liệu chính:

Sốt cà chua 150gr

Cà chua thái khoanh 1 quả

Thịt ba chỉ hun khói 100gr

Cheese parmesan 100gr

Cheese mozazella 300gr

Lá Origano

Hành tây thái khoanh

1/2 quả Ớt xanh

1/2 quả Ớt đỏ

Nguyên liệu bạt bánh:

Bột mì 1kg

Men nở 30g

Muối 20g

Nước ấm 500 -> 600g

Dầu olive 140 -> 150g

1

Cách Làm:


BẠT BÁNH:

– Hoà men vào nước ấm, cho muối và dầu ăn vào hoà cùng.

– Cho dầu ăn vào chậu bột trộn với hỗn hợp trên.

– Dùng thìa đánh, sau đó dùng tay nhào đều, để nở khoảng 10 phút. Để biết độ nở ấn tay xuống chậu bột thấy có lỗ và 1 lúc sau đàn hồi trở lại.

– Sau đó đem cán mỏng có độ dày khoảng 0,2cm. Trước khi cán phải vẩy bột.

– Chú ý : Định hình trước khi cán.

 

PIZZA THỊT BA CHỈ :

– Ớt xanh, ớt đỏ nướng cháy bóc vỏ.

– Hành tây, cà chua thái mỏng khoảng 0,5 cm.

– Thịt ba chỉ hun khói thái dài to bằng ngón tay, rán qua cho bớt mỡ.

– Lấy bạt đã cán ra trải xuống mặt bàn.

– Phết lên bạt pizza 1 lớp sốt mỏng, tiếp theo xếp hành tây, cà chua, thịt xông khói.

– Cuối cùng rắc 1 lớp cheese lên trên bề mặt và rắc một ít lá origano.

– Nướng ở nhiệt độ 2500C 

Thư viện liên quan

  • Dạy làm bánh flan các phiên bản remix ngon tuyệt

    Bánh flan hay caramen xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu tuy hiện nay đã phổ biến tại nhiều nơi trên Thế giới. Ở Việt Nam, bánh flan cũng dần thịnh hành tại các vùng đô thị như một đồ ăn...

  • Cách làm bánh kem bơ lạc chẳng cần tới lò

    Bơ lạc hay bơ đậu phộng là một loại thực phẩm quá quen thuộc đối với người Viêt Nam, bơ lạc thường dùng ăn kèm với bánh mì, ngoài ra ứng dụng của bơ lạc còn có thể làm bánh và làm kem...

  • Học làm bánh sữa chiên giòn ngon ngất ngây

    Cách làm bánh sữa chiên giòn rất dễ, nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thanh bánh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo và ngọt ngào của sữa...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp