Bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki

Thông tin mô tả

EZcooking sẽ hướng dẫn bạn làm bánh gạo cay Tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc mà lại cực kỳ dễ làm và dễ mua nguyên liệu nhé. Học làm bánh gạo Hàn Quốc không khó như bạn nghĩ đâu nhé ^^

Trong các món ăn đường phố Hàn Quốc từng được thưởng thức, Tokbokki là món mình yêu thích nhất. Màu sắc cực kì bắt mắt, những miếng bánh gạo (bánh tok) ăn lúc nóng vừa dẻo vừa dai, nước sốt sền sệt với những gia vị rất đặc trưng và mùi thơm dễ chịu của dầu vừng. Giờ tại Việt Nam, lúc nào thèm Tokbooki bạn cũng có thể làm ngay tại nhà vì gia vị, nguyên liệu Hàn Quốc quá phổ biến tại Việt Nam để bạn thoải mái nấu ăn món Hàn thơm ngon.

 

Bánh gạo cay Hàn Quốc

 

  • NGUYÊN LIỆU

– Bánh gạo: 1 gói 500g

– Dầu vừng

– Tỏi băm

– Siro ngô

– Đường

– Xì dầu

– Ớt bột

– Vừng

– Tương ớt Hàn Quốc

 

  • CÁCH LÀM

– Bánh gạo (bánh tok) luộc như bánh trôi, luộc chín đổ ra xả nước lạnh để không bị dính

 

– Làm sốt cay: Tương ớt – 1 thìa, ớt bột, tỏi băm, siro ngô – 5 thìa, đường 1/3 thìa, xì dầu 1/3 thìa đun đến lúc sốt sền sệt

 

– Cho bánh gạo vào sốt, đun 1 – 2 phút rồi cho ớt bột vào

 

– Tắt bếp cho dầu vừng và vừng hạt vào

 

Làm bánh gạo cay thật đơn giản đúng không ạ. Mùa lạnh tự làm món này ăn nóng cùng cả nhà cực phù hợp luôn nhé.


 

EZcooking chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Thư viện liên quan

  • Dạy làm bánh flan các phiên bản remix ngon tuyệt

    Bánh flan hay caramen xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu tuy hiện nay đã phổ biến tại nhiều nơi trên Thế giới. Ở Việt Nam, bánh flan cũng dần thịnh hành tại các vùng đô thị như một đồ ăn...

  • Cách làm bánh kem bơ lạc chẳng cần tới lò

    Bơ lạc hay bơ đậu phộng là một loại thực phẩm quá quen thuộc đối với người Viêt Nam, bơ lạc thường dùng ăn kèm với bánh mì, ngoài ra ứng dụng của bơ lạc còn có thể làm bánh và làm kem...

  • Học làm bánh sữa chiên giòn ngon ngất ngây

    Cách làm bánh sữa chiên giòn rất dễ, nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thanh bánh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo và ngọt ngào của sữa...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp