Bánh dứa úp ngược

Thông tin mô tả

Bánh dứa "upside down" được coi là loại bánh "bất hủ" cho những ai mới học làm bánh. Vì cách làm rất dễ mà khả năng thành công lại cao.

NGUYÊN LIỆU

  • Dứa: 1 quả
  • Bơ mềm: 75 g
  • Đường xay: 100 g – nếu dùng đường icing sugar: 112g
  • Đường caramel: 150g
  • Trứng: 4 quả
  • Bột mì: 120g
  • Bột ngô: 30g
  • Baking power: 7g

CÁCH LÀM:

  • Trứng và đường đánh bông đến lúc chuyển màu trắng ngà. Bột mì, bột ngô, baking powder rây từ từ vào hỗn hợp trứng và trộn bằng tay
  • Bơ bắn chảy và đổ vào hỗn hợp trên, trộn đều
  • Làm Caramel: 150g đường + 75 g nước đun đến lúc chuyển màu cánh gián nhạt
  • Dứa gọt vỏ, rải 1 lớp dưới đáy khuôn, đổ đường caramel và để cho đông, sau đó đổ hỗn hợp bột vào.

Nướng 20 – 25 phút, 15 phút đầu nướng ở 160 độ, sau đó giảm xuống còn 150 độ.

Tham khảo thư viện Công thức làm bánh của EZcooking: TẠI ĐÂY

Thư viện liên quan

  • Học làm bánh sữa chiên giòn ngon ngất ngây

    Cách làm bánh sữa chiên giòn rất dễ, nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thanh bánh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo và ngọt ngào của sữa...

  • Dạy làm bánh mì phô mai tan chảy cực HOT

    Bánh mì gối ăn thôi đã ngon nay còn kết hợp thêm nhân phô mai béo ngậy tan chảy bên trong và sợi ruốc mặn mặn bên ngoài sẽ càng thêm hấp dẫn. Hôm nay, EZcooking - Dạy làm bánh chuyên nghiệp sẽ...

  • Nhân bánh trung thu và các lỗi thường gặp

    Hy vọng với các lỗi thường gặp khi sên nhân bánh trung thu và cách khắc phục giúp bạn chinh phục thành công món bánh Trung thu cho ngày Tết thêm ý nghĩa.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp