Bánh dứa úp ngược

Thông tin mô tả

Bánh dứa "upside down" được coi là loại bánh "bất hủ" cho những ai mới học làm bánh. Vì cách làm rất dễ mà khả năng thành công lại cao.

NGUYÊN LIỆU

  • Dứa: 1 quả
  • Bơ mềm: 75 g
  • Đường xay: 100 g – nếu dùng đường icing sugar: 112g
  • Đường caramel: 150g
  • Trứng: 4 quả
  • Bột mì: 120g
  • Bột ngô: 30g
  • Baking power: 7g

CÁCH LÀM:

  • Trứng và đường đánh bông đến lúc chuyển màu trắng ngà. Bột mì, bột ngô, baking powder rây từ từ vào hỗn hợp trứng và trộn bằng tay
  • Bơ bắn chảy và đổ vào hỗn hợp trên, trộn đều
  • Làm Caramel: 150g đường + 75 g nước đun đến lúc chuyển màu cánh gián nhạt
  • Dứa gọt vỏ, rải 1 lớp dưới đáy khuôn, đổ đường caramel và để cho đông, sau đó đổ hỗn hợp bột vào.

Nướng 20 – 25 phút, 15 phút đầu nướng ở 160 độ, sau đó giảm xuống còn 150 độ.

Tham khảo thư viện Công thức làm bánh của EZcooking: TẠI ĐÂY

Thư viện liên quan

  • Pudding chocolate

    Với phương pháp làm pudding chung, bạn có thể sáng tạo ra nhiều vị khác nhau như chocolate, xoài, dâu... Pudding dễ làm, ăn lạnh rất ngon, chính vì thế rất được ưa chuộng trong mùa hè. EZcooking xin...

  • Làm Caramen ngon như ở Hàng Than

    Nếu bạn đã ăn caramen ở Hàng Than thì chắc chắn không thể quên được hương vị tuyệt vời của món bánh này. Làm sao để có thể tự làm được món caramen ngon như ở Hàng Than, hãy tham khảo công...

  • Chè sầu riêng

    Chè sầu riêng là một cách ăn sầu riêng vừa mát lại mới lạ trong màu hè này. Các tín đồ sầu riêng lại có dịp trổ tài thêm một món với sầu riêng rồi nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp