Bánh bông lan Sốt mayonnaise

Thông tin mô tả

Bánh bông lan là loại bánh quen thuộc nhưng nay được chế biến theo phong cách mới nhé

Nguyên liệu:

Bột Mỳ

3 quả trứng gà

110g bột mì

50g sữa đặc có đường

30g mứt dâu

20g nước cam

2g vỏ cam mài

20g sữa tươi

20g bơ lạt

1/2 chén nước cốt chanh

Trang trí: dâu tây tươi, húng lủi Xốt mayonnaise

Cách làm

1. Sơ chế

– Rây mịn bột mì. Đun chảy bơ với lửa nhỏ.

– Cho trứng, đường vào máy đánh trứng đánh bong, thêm bột mì vào, dùng sạn gỗ trộn đều và nhẹ tay, cuối cùng cho nước cam, sữa tươi, bơ và 1m vỏ cam mài vào trộn đều. 2. Nướng bánh

– Thoa ít bơ vào đáy nồi cơm điện, cho hỗn hợp bột vào nướng khoảng 20 phút cho bánh chín.

– Làm xốt: trộn đều 2M xốt mayonnaise , 2M sữa đặc có đường, 1/2M nước cốt chanh, 1m vỏ cam mài.

– Cắt bánh làm 3 lát mỏng theo chiều ngang, lần lượt phết xốt pha lên miếng thứ nhất, đặt miếng thứ 2 lên trên và phết xốt lên trên, cuối cùng cho miếng thứ 3 lên trên cùng.

3. Cách dùng:

- Trang trí bánh với mứt dâu, dâu tây tươi và húng lủi.

- Dùng kèm với trà nóng.

Mách nhỏ

Rây kĩ bột mì giúp bánh mịn và xốp hơn.

Trộn bột với hỗn hợp trứng, đường thật đều và nhẹ tay giúp bánh xốp mịn khi nướng. 

Thư viện liên quan

  • Pudding chocolate

    Với phương pháp làm pudding chung, bạn có thể sáng tạo ra nhiều vị khác nhau như chocolate, xoài, dâu... Pudding dễ làm, ăn lạnh rất ngon, chính vì thế rất được ưa chuộng trong mùa hè. EZcooking xin...

  • Làm Caramen ngon như ở Hàng Than

    Nếu bạn đã ăn caramen ở Hàng Than thì chắc chắn không thể quên được hương vị tuyệt vời của món bánh này. Làm sao để có thể tự làm được món caramen ngon như ở Hàng Than, hãy tham khảo công...

  • Chè sầu riêng

    Chè sầu riêng là một cách ăn sầu riêng vừa mát lại mới lạ trong màu hè này. Các tín đồ sầu riêng lại có dịp trổ tài thêm một món với sầu riêng rồi nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp