Bánh bông lan Sốt mayonnaise

Thông tin mô tả

Bánh bông lan là loại bánh quen thuộc nhưng nay được chế biến theo phong cách mới nhé

Nguyên liệu:

Bột Mỳ

3 quả trứng gà

110g bột mì

50g sữa đặc có đường

30g mứt dâu

20g nước cam

2g vỏ cam mài

20g sữa tươi

20g bơ lạt

1/2 chén nước cốt chanh

Trang trí: dâu tây tươi, húng lủi Xốt mayonnaise

Cách làm

1. Sơ chế

– Rây mịn bột mì. Đun chảy bơ với lửa nhỏ.

– Cho trứng, đường vào máy đánh trứng đánh bong, thêm bột mì vào, dùng sạn gỗ trộn đều và nhẹ tay, cuối cùng cho nước cam, sữa tươi, bơ và 1m vỏ cam mài vào trộn đều. 2. Nướng bánh

– Thoa ít bơ vào đáy nồi cơm điện, cho hỗn hợp bột vào nướng khoảng 20 phút cho bánh chín.

– Làm xốt: trộn đều 2M xốt mayonnaise , 2M sữa đặc có đường, 1/2M nước cốt chanh, 1m vỏ cam mài.

– Cắt bánh làm 3 lát mỏng theo chiều ngang, lần lượt phết xốt pha lên miếng thứ nhất, đặt miếng thứ 2 lên trên và phết xốt lên trên, cuối cùng cho miếng thứ 3 lên trên cùng.

3. Cách dùng:

- Trang trí bánh với mứt dâu, dâu tây tươi và húng lủi.

- Dùng kèm với trà nóng.

Mách nhỏ

Rây kĩ bột mì giúp bánh mịn và xốp hơn.

Trộn bột với hỗn hợp trứng, đường thật đều và nhẹ tay giúp bánh xốp mịn khi nướng. 

Thư viện liên quan

  • Dạy làm bánh flan các phiên bản remix ngon tuyệt

    Bánh flan hay caramen xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu tuy hiện nay đã phổ biến tại nhiều nơi trên Thế giới. Ở Việt Nam, bánh flan cũng dần thịnh hành tại các vùng đô thị như một đồ ăn...

  • Cách làm bánh kem bơ lạc chẳng cần tới lò

    Bơ lạc hay bơ đậu phộng là một loại thực phẩm quá quen thuộc đối với người Viêt Nam, bơ lạc thường dùng ăn kèm với bánh mì, ngoài ra ứng dụng của bơ lạc còn có thể làm bánh và làm kem...

  • Học làm bánh sữa chiên giòn ngon ngất ngây

    Cách làm bánh sữa chiên giòn rất dễ, nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thanh bánh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo và ngọt ngào của sữa...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp