Cà phê Typica

Giá: 200.000 đ

Cà phê Typica thuộc dòng cà phê Chè (danh pháp khoa học là Coffee Arabica), đây là giống cà phê lâu đời nhất trên thế giới và cây mẹ để lai tạo ra những giống cà phê lai nổi tiếng như Jamaican Blue Mountain, San Ramon, Pache, Villalobos, Java & Jember....v.v...

  • Số lượng:
mua ngay

" Ưu đãi lớn khi mua một lúc nhiều sản phẩm "

Đặc điểm cây và hạt cà phê Typica:

- Cũng như các loại giống Arabica khác, Typica có hình nón với một thân chính mọc thẳng và nhiều thân phụ mọc xiên. Typica cao tới 3.5 đến 4 mét. Cành cây làm thành những góc từ 50 – 70 độ so với thân thẳng của cây. Typica có năng suất rất thấp nhưng lại cho ra loại cà phê có chất lượng tuyệt vời.

- Hạt cà phê Typica có hình cầu tròn, nhỏ với hàm lượng cafein thấp 1 – 2%.

 

Hương vị hạt cà phê Typica:

- Cà phê Typica có vị chua thanh, đắng nhẹ, hương thơm thanh thoát, vị đậm đà.

- Nhiều người không có đủ thông tin và nhận thức về cà phê cao cấp, hầu hết người Việt Nam không nghĩ rằng cà phê có vị chua. Nhiều người Việt còn cho rằng cà phê  là chỉ có đắng chứ không thể chua. Vị chua thanh xen lẫn đắng dịu cùng với mùi thơm ngây ngất, tao nhã của Typica là một món quà quí giá cho nhưng ai sành điệu cà phê, hương vị độc đáo này đánh thức niềm đam mê mãnh liệt của cả nhân loại uống cà phê.

 

Có nhiều cách thưởng thức cà phê Typica, trong đó phổ biến các cách sau:

+ Cà phê Typica rang mộc hoàn toàn

Typica là giống cà phê cổ với vị đắng, mùi đậm và chua thanh nên có thể pha phin hoặc dùng cà phê đá, cà phê sữa đá…

+ Cà phê Typica trộn:

Nếu bạn muốn tăng thêm một chút đậm đà, bạn có thể trộn cà phê hạt Typica Buôn Ma Thuột với cà phê Robusta theo tỉ lệ 3:1 hoặc 4:1 cho vị đậm đà và gắt hơn.

 

 * Lưu ý khi sử dụng: 

Cà phê Typica chứa hàm lượng cafein cao hơn so với cà phê Arabica thuần chủng, do đó không khuyến khích cho người có vấn đề về tim mạch, mất 

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp

Sản phẩm liên quan