Cà phê Robusta

Giá: 50.000 đ

Cà phê Robusta còn được gọi là cà phê vối, cà phê Rô có danh pháp khoa học là Coffee canephora hoặc Coffee robusta, ngoài ra tại Brazil còn phổ biến với tên gọi khác là Conilon.
  • Số lượng:
mua ngay

" Ưu đãi lớn khi mua một lúc nhiều sản phẩm "

Đặc điểm cây và hạt cà phê Robusta

- Cây cà phê Robusta là cây gỗ, dạng bụi và trưởng thành có thể lên đến 10m.
 
- Hạt cà phê Robusta hình bàn cầu tròn và thường là 2 hạt trong 1 trái, so với cà phê Arabica thì hạt nhỏ hơn, tuy nhiên hàm lượng cafein trong hạt cà phê robusta chiếm tỉ lệ lớn hơn (lượng cafein trong hạt robusta chiếm 2 – 4% trong khi hạt Arabica chiếm 1 – 2%).
Hương vị hạt cà phê Robusta 

- Hương vị cà phê Robusta không tinh khiết bằng Arabica, do đó giá trị kinh tế thấp hơn.
Cà phê Robusta có mùi hơi gắt của gỗ và thường được dùng cho những loại cà phê đòi hỏi tỉ lệ cafein cao. Trãi qua quá trình chế biến trên dây chuyền thiết bị hiện đại với công nghệ cao tạo cho loại cà phê Robusta có mùi thơm dịu, vị đắng gắt, nước có màu nâu sánh, không chua, hàm lượng cafein vừa đủ đã tạo nên một loại cà phê đặc sắc phù hợp với khẩu vị của người dân Việt Nam.
- Hạt cà phê Robusta khi chưa rang có mùi giống củ lạc tươi (mùi đậu phộng tươi), mùi cà phê Robusta rang chín sẽ có mùi thơm thoang thoảng, hơi gắt và khi uống hơi giống bột yến mạch.
Cách thưởng thức cà phê Robusta 
Có nhiều cách thưởng thức cà phê Robusta, trong đó phổ biến các cách sau:
 
+ Cà phê Robusta rang mộc hoàn toàn
 
Có nhiều công nghệ rang mộc cà phê trong đó công nghệ rang của Đức được đánh giá là hiện đại nhất với sản phẩm là các hạt cà phê có màu đồng nhất, giữ được hương vị tự nhiên của cà phê với phương pháp rang đậm, có vị đắng chát phù hợp với gu thưởng thức cà phê của người Việt Nam.
Cà phê Robusta rang mộc thích hợp nhất dùng để pha phin hoặc dùng cà phê đá, cà phê sữa đá…
 
+ Cà phê Robusta trộn:
 
Cà phê hạt Robusta Buôn Ma Thuột trộn với cà phê Arabica theo tỉ lệ 1:3 hoặc 1:4 cho hương vị đậm đà và mùi thơm hơn.
 
Là sự kết hợp vị đắng gắt của Robusta và hương thơm đậm đà của Arabica. Tạo nên một cảm giác thư giãn thật là thoải mái.
 
* Lưu ý khi sử dụng: 
 
Cà phê Robusta không khuyến khích cho người có vấn đề về tim mạch, mất ngủ bởi hàm lượng cafein cao.
 
Nếu trường hợp thường xuyên sử dụng cà phê, nên dùng loại cà phê đã chiết xuất bớt hàm lượng cafein hoặc cà phê Arabica. 

Nguồn: EZcoffee.vn

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp

Sản phẩm liên quan