Cà phê Catimor

Giá: 100.000 đ

Cà phê Catimor thuộc dòng cà phê Chè (danh pháp khoa học là Coffee Arabica). Một số nơi trên thế giới quen gọi là cà phê Mo dẫn đến một số người không sành về cà phê nhầm lẫn với cà phê Moka (tức cà phê Arabica Bourbon), việc nhầm lẫn dẫn đến tình trạng một số thương lái gian dối trong kinh doanh dẫn đến người tiêu dùng không được thưởng thức cà phê Moka cao cấp đích thực.

  • Số lượng:
mua ngay

" Ưu đãi lớn khi mua một lúc nhiều sản phẩm "

Đặc điểm cây và hạt cà phê Catimor:

- Cây cà phê Catimor là cây gỗ, dạng bụi có lá nhỏ, thấp như cây chè, là một trong các giống cây cà phê có giá trị kinh tế nhất tại Việt Nam.
 
- Hạt cà phê Catimor có hình bàn cầu tròn, nhỏ với hàm lượng cafein thấp 1 – 2%.
 
- Tuy hạt cà phê Catimor hơi giống hạt cà phê Arabica Bourbon nhưng chỉ cần ngửi và thưởng thức người sành cà phê dễ dàng nhận biết được. 

Hương vị hạt cà phê Catimor:
- Hạt cà phê Arabica khi pha cho nước có màu nâu nhạt sánh, mùi vị đắng rất đa dạng từ đắng dịu hương thơm nhẹ nhàng quyến rũ đến vị đắng lẫn hương thơm nồng nàn, đặc biệt có vị hơi chua rất lôi cuốn và thích hợp với khẩu vị của các qúy bà.


- Catimor được lai từ cà phê Timor (vị chua thanh) và cà phê Caturra (vị ngọt dịu), tuy mùi hương không tinh tế bằng cà phê Arabica thuần chủng nhưng nếu được rang, xay, pha chế chuyên nghiệp vẫn có nét quyến rũ riêng.


 - Cà phê Catimor Catimor có giá trị kinh tế hơn cà phê Robusta do mùa thu hoạch rơi vào những tháng mưa tại Việt Nam nên sản lượng không cao.
 
Cách thưởng thức cà phê Catimor:


 Có nhiều cách thưởng thức cà phê Catimor, trong đó phổ biến các cách sau:
 + Cà phê Catimor rang mộc hoàn toàn

Catimor là giống cà phê lai tạo của hai giống Caturra và Timor (lai tạo dòng Robusta x dòng Arabica thuần chủng), cà phê Catimor có 1/4 đặc điểm cà phê Robusta thuần chủng nên vẫn giữ được sự đậm đà của cà phê, chính vì vậy thưởng thức cà phê Catimor thích hợp pha phin hoặc dùng cà phê đá, cà phê sữa đá…


 + Cà phê Catimor trộn:
Nếu bạn muốn tăng thêm một chút đậm đà, bạn có thể trộn cà phê hạt Catimor Buôn Ma Thuột với cà phê Robusta theo tỉ lệ 3:1 hoặc 4:1 cho vị đậm đà và gắt hơn.
 
 * Lưu ý khi sử dụng: 
 
Cà phê Catimor chứa hàm lượng cafein cao hơn so với cà phê Arabica thuần chủng, do đó không khuyến khích cho người có vấn đề về tim mạch, mất ngủ.

Nguồn: EZcoffee.vn

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp

Sản phẩm liên quan