94losungen.org 94 losung 94 spiele Word Academy Cowboy answers Word Academy Wrestler answers Word Academy Elf answers Word Academy Spy answers
Bí quyết nấu phở ngon tuyệt |
Monday , 6 July 2015
Hotline: 0915.565858 & 0948.685.732
Bí quyết nấu phở ngon tuyệt

Bí quyết nấu phở ngon tuyệt

Bí quyết nấu phở – EZCOOKINGbí quyết nấu phở ngon

Từ lâu, phở đã trở thành một món ăn truyền thống của người Việt Nam. Dù là người nông dân ở thôn quê quanh năm cày cấy ruộng đồng hay người công chức bận bịu ở nơi đô thị nhộn nhịp cũng như những Việt Kiều sinh sống tại những thành phố lớn trên thế giới – nơi không thiếu cao lương mỹ vị – đều mong được thưởng thức tô phở nóng hổi, thơm phưng phức và đậm đà hương vị quê nhà
Dưới đây, các bạn có thể tham khảo bí quyết nấu phở ngon tuyệt để có một tô phở đậm đà đúng vị

 

1. Bí quyết nước dùng ngọt:

 

Muốn có nước dùng ngọt phải nấu nhiều xương. Chính ngọt từ xương nên phải biết chọn xương. Xương ống ngọt nhất, rồi đến xương cột sống rồi xương sườn. Xương phải nấu 10 đến 12 giờ mới ngọt. Có thể dùng nồi áp suất nấu cho nhanh để tiết kiệm thời gian và năng lượng.

 

2. Bí quyết khử mùi hôi của xương bò

 

bí quyết nấu phở ngon
Xương bò mua về được ngâm vào thùng to ngập xương bằng muối, chanh và gừng sống giã nhỏ từ 4 đến 6 giờ. Sau đó, chà vào xương để không còn các mạch máu và thịt dính bên ngoài các ống xương nếu không nước dùng sẽ còn mùi tanh. Tiếp theo, rửa sạch xương bò và cho vào rổ để ráo nước chuẩn bị giai đoạn tẩy xương. Muốn xương không còn mùi hôi, người ta nấu một nồi nước sôi lớn từ 10 đến 15 lít hòa với gừng sống đập dập, giã nhuyễn cùng một ly rượu trắng rồi ngâm xương bò trong vòng 10 đến 20 phút và kiểm tra độ sạch của xương trước khi nấu.

 

3. Bí quyết nước dùng trong

 

Tùy theo lượng xương mà chọn mức nước để nấu phù hợp. Tuy nhiên, nước phải thật sôi và đủ nóng mới để xương bò vào. Lúc nấu xương bò nên cho lửa liu riu vừa phải để có thời gian tiết ra chất ngọt của xương, nếu lửa to quá sẽ làm đục nước và phải vớt váng nổi lên trên mặt nước cho đến hết thì thôi. Nếu đun trong thời gian dài (từ 10 đến12 giờ), nước dùng cạn bớt nên nấu một ấm nước sôi để thêm vào từ từ, không nên cho nước lạnh vào vì sẽ làm nồi nước phở nguội lại mất ngon vì không bảo đảm thời gian sôi đều 12 giờ.

 

4 Bí quyết nước dùng thơm mùi phở
Để tăng thêm vị thơm ngọt cho nước dùng, người ta còn dùng gừng nướng và hành tím nướng một lượng vừa phải mới thơm, ít quá cũng không có tác dụng. Bên cạnh đó, gừng tiêu thực, hành tiêu mỡ cũng khiến phở vừa ngon vừa lành. Ngoài thuốc phở thường gồm đại hồi, thảo quả, đinh hương rang cháy với liều lượng nhất định sao cho nước phở không đắng và đen. Cho túi đựng thuốc phở lúc nào cũng cả nghệ thuật nên chuẩn bị trước khi dùng đến, cũng có thể thêm chút quế thơm. Theo công thức phở hàng Đồng Nam Định, cho ít tỏi tươi nguyên tép đã bóc vỏ vào túi treo trong nồi nước phở như thuốc phở vừa có tác dụng trừ khuẩn và ngừa ung thư vừa làm cho nước phở hương vị đặc trưng. Tuyệt đối không dùng những nguyên vật liệu lạ làm mất mùi vị phở. Một số người muốn nước dùng ngọt nên thêm tôm khô, mực khô lại giống nước lèo hủ tiếu. Song có người dùng củ cải hay con sá sùng (vùng Quảng Ninh, Hải Phòng) rất ngọt mà không mất mùi vị phở. Bí quyết phở ngon phải có nước dùng thật nóng.

 

5. Bí quyết chọn bánh phở

 

Bánh làm bằng gạo thơm ngon, bánh mới ngon. Bánh phở mềm, dẹp nhưng không dễ bở mới đạt vì như thế nước phở mới nhanh ngấm vào. Ăn bánh phở thường có vị bùi, ngọt như cơm nên ăn phở có thể thay cơm và ăn bất cứ giờ nào trong ngày; tuy nhiên bánh phở khi chưa nhúng qua nước sôi có mùi hơi hôi. Do vậy, khi chuẩn bị tô phở, người ta thường trụng bánh phở vào nước thật sôi và lắc xốc cho ráo nước, rồi cho nước dùng vào ngay, không nên để lâu quá vì sẽ nguội bánh làm giảm độ nóng của bát phở.
6. Bí quyết chọn thịt

 

Nhiều người cho rằng chọn thịt ngon là cả nghệ thuật. Vì trong cơ thể con bò rất nhiều thịt song thịt tái ngon phải là thịt dẻo mềm chứ không được dai và cứng. Tối kị là dùng thịt trâu, sẽ mất ngon, mất hương vị phở bò

 

 

bí quyết nấu phở ngon

 

Vậy là đã xong, dựa theo bí quyết nấu phở này các bạn sẽ có một món phở bò ngon đậm đà đúng vị

 

 

Và cuối cùng bây giờ là múc phở ra bát, trang trí và thưởng thức thôi nào!!

 

 

Tham khảo thêm các bí quyết nấu ăn ngon khác tại EZcooking:

Bí quyết khử mùi hôi thịt

Bí quyết chọn thực phẩm tươi ngon

Bí quyết để quay thịt giòn

About Ezcooking Class

EZcooking là trung tâm đào tạo nấu ăn được thành lập từ năm 2006, với trên 6 năm hoạt động, đào tạo hơn 3000 lượt học viên hàng năm. Chương trình đào tạo của EZcooking được xây dựng, giảng dạy theo tiêu chuẩn, toàn diện và đầy thách thức sáng tạo kích thích học viên học hỏi, giao lưu, chia sẻ nghệ thuật ẩm thực. Dựa trên tiêu chí đem lại kiến thức, kỹ năng và truyền cảm hứng cho học viên thông qua sự chuyên nghiệp của giáo viên và cơ sở vật chất tốt nhất, EZcooking mang đến cho sự tự tin trong nhà bếp và niềm vui trong nấu ăn trong gia đình cũng nhưng định hướng nghề nghiệp trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.